Phân biệt tỳ hưu trang sức đeo cổ thật – giả với những cách đơn giản

Để không “mắc bẫy” những cửa hàng buôn bán bất chính hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cách giúp bạn có thể phân biệt đá là tỳ hưu thật – giả.
Tỳ hưu trang sức đeo cổ ngày nay đã trở thành một món đồ làm đẹp khá quen thuộc của rất nhiều người, đối với những người tìm hiểu về phong thủy người ta lại càng “trọng vọng” thứ đồ trang sức này hơn. Bởi từ thời xa xưa, các bậc vua chúa luôn coi tỳ hưu là linh vật giữ của, là vật mang tài lộc về cho mình, mang tỳ hưu bên người thì như là lá bùa hộ mệnh vậy, có thể mang lại sự bình an và tiền tài cho mình.

ty-huu-phi-thuy-s824-03

Tuy nhiên, công nghệ càng hiện đại, với sự tinh vi và muốn trục lợi nhanh để kiếm tiền, nhiều người đã không ngần ngại chế tỳ hưu trang sức đeo cổ bằng các chất liệu khác nhau.

Theo quan niệm của phong thủy, tỳ hưu được làm bằng đá tự nhiên thì mới phát huy được hết công dụng của mình, bởi, đá tự nhiên được bồi tụ qua các loại khí hậu, địa hình khác nhau, hút bao nhiêu tinh hoa của đất trời, mang đến cho con người những tác dụng tuyệt vời nên mới quý như vậy.

Để không “mắc bẫy” những cửa hàng buôn bán bất chính hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cách giúp bạn có thể phân biệt đá là tỳ hưu thật – giả.

Bạn nên dùng kính lúp để soi thật kỹ mặt đá, những mặt đá tự nhiên thường không đều màu, có nét đứt gãy ở bên trong. Tuy nhiên, cách làm này thường không chính xác bởi mức độ tinh vi của các thợ thủ công mà họ có thể làm đến 80% là thật.
Bạn nên so sánh giá cả trên thị trường trước khi đi mua để có cái nhìn khách quan nhất, tránh thấy rẻ mà ham, bởi đá quý tự nhiên không có giá quá rẻ như trên thị trường bán.

Tham khảo ở những nơi mua uy tín.
Có một số người khuyên là nên đốt nóng đá ở nhiệt độ cao, nếu là đá giả thì sẽ sủi bọt và biến thành than nhưng bạn không nên làm theo cách này, vì nếu có kiểm tra được thì chất lượng mặt đá cũng giảm đi đáng kể.
Yêu cầu cửa hàng cấp giấy kiểm định mặt đá cho bạn, tuy nhiên bạn sẽ mất một mức phí nhưng sẽ đảm bảo hơn.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được tỳ hưu trang sức đeo cổ chất lượng nhất.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *